Facebook chat
Danh mục trái
Thông tin đào tạo
Kế toán Đức Hà
Lịch khai giảng
Phàn hồi tử học viên
Học Kế Toán Trực Tuyến
Bản đồ đường đi
Hướng dẫn in Phiếu thu, Phiếu chi tự động
Hướng dẫn in Phiếu thu, Phiếu chi tự động
Việc tìm người
Thống kê truy cập
iconSố người online :  3
iconHôm nay :  689
iconHôm qua :  607
iconLượt truy cập : 1874316
Chủ để xem nhiều
HỌC KẾ TOÁN TRỰC TUYẾN ,
Khóa học kiểm tra sai sót và điều chỉnh BCTC các năm cũ ,
Khóa học thực hành kế toán Tổng hợp từ A-Z các loại hình DN ,
Khóa đào tạo thực hành kế toán Thương Mại ,
Khóa đào tạo thực hành kế toán Xuất Nhập Khẩu ,
Khóa đào tạo thực hành Kế toán Xây Lắp ,
Khóa học thực hành kế toán Sản Xuất ,
Khóa học thực hành kế toán Thương Mại & Dịch Vụ ,
Khóa đào tạo thực hành kế toán Nhà Hàng ,
Khóa học thực hành kế toán các loại hình DN theo TT 200/2014/TT-BTC ,
Khóa học thực hành kế toán Hành Chính Sự Nghiệp ,
Khóa học thực hành kế toán trên Phần mềm FAST, MISA ,
Khóa học Phân tích và tìm lỗi sai trong BCTC ,
Lịch khai giảng , Văn bản pháp luật , Tư vấn kiến thức kế toán , Khóa học kế toán thuế , Phản hồi từ học viên , Hướng dẫn học kế toán , Thông tin hoạt động , Giới thiệu , Các khóa đào tạo kế toán , Thực tập kế toán , Dịch vụ kế toán Doanh nghiệp , Liên kết đào tạo , Tư vấn kế toán miễn phí , Việc làm kế toán , Chứng chỉ , Đăng ký khóa học , Các Khóa đào tạo kế toán thực hành trên Excel , Khóa học thực hành kế toán máy , Khóa học nâng cao kỹ năng kế toán , Kế toán thuế trọn gói , Nhận phỏng vấn kế toán , Quyết toán thuế Doanh nghiệp , Hoàn thiện sổ sách - BCTC cuối năm , Việc tìm người , Hỏi đáp , Thông tin nội bộ , Khuyến mại ,
Trang chủTư vấn kiến thức kế toán › Thuế TNCN không bao gồm những khoản trợ cấp, phụ cấp nào?

Thuế TNCN không bao gồm những khoản trợ cấp, phụ cấp nào?

Thứ năm, 16.08.2018 14:52

Theo Thông tư số 111/2013/TT-BTCThông tư số 92/2015/TT-BTC, những khoản trợ cấp, phụ cấp không được tính vào Thuế TNCN bao gồm:

Thuế TNCN không bao gồm những khoản trợ cấp, phụ cấp nào?

1. Phụ cấp, trợ cấp ưu đãi hàng tháng và mức trợ cấp một lần theo quy định của pháp luật về ưu đãi với những người có công.

2. Khoản trợ cấp hàng tháng hay trợ cấp một lần đối với những đối tượng tham gia kháng chiến, bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế; Những thanh niên xung phong đã hoàn thành nhiệm vụ.

3. Các khoản phụ cấp an ninh, quốc phòng, trợ cấp lực lượng vũ trang.

4. Những khoản trợ cấp, phụ cấp độc hại, nguy hiểm đối với các ngành nghề, công việc ở những nơi làm việc có yếu tố độc hại, nguy hiểm.

5. Phụ cấp khu vực, phụ cấp thu hút.

6. Trợ cấp tại nạn lao động hay bệnh nghề nghiệp, trợ cấp khó khăn đột xuất, trợ cấp 01 lần khi sinh con hay nhận nuôi con nuôi. Mức được hưởng theo chế độ thai sản, mức hưởng dưỡng sức hay phục hồi sức khoẻ sau sinh sản. Trợ cấp do suy giảm khả năng lao động. Mức trợ cấp hưu trí 01 lần; Tiền tuất hàng tháng. Trợ cấp mất việc làm, trợ cấp thôi việc, thất nghiệp và những khoản trợ cấp khác theo quy định của Luật Bảo hiểm Xã hội và Bộ luật Lao Động.

7. Các khoản trợ cấp của những đối tượng được bảo trợ xã hội căn cứ theo quy định của pháp luật.

8. Những khoản phụ cấp cho các lãnh đạo cấp cao.

9. Những khoản trợ cấp 01 lần cho cá nhân khi chuyển công tác đến những vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn hay hỗ trợ 01 lần với những cán bộ công chức thực hiện công tác chủ quyền biển đảo theo quy định. Khoản trợ cấp chuyển vùng 01 lần với những người nước ngoài đến cư trú tại Việt Nam hay những người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài; Người Việt nam cư trú dài hạn ở nước ngoài về Việt Nam làm việc.

10. Phụ cấp cho đặc thù ngành nghề riêng biệt.

11. Phụ cấp đối với những nhân viên, cán bộ y tế thôn, bản.

12. Hỗ trợ của những người sử dụng lao động cho việc khám chữa bệnh hiểm nghèo cho người lao động và thân nhân người lao động.

13. Những khoản tiền nhận được theo quy định về việc sử dụng phương tiện đi lại trong cơ quan Nhà nước, các đơn vị sự nghiệp công lập hay tổ chức Đảng, đoàn thể.

14. Khoản trợ cấp, hỗ trợ nhận được theo chế độ nhà ở công vụ.

15. Tiền trợ cấp, phụ cấp ăn trưa, ăn giữa ca do người sử dụng lao động tổ chức ăn trưa, ăn giữa ca cho người lao động của mình dưới hình thức như nấu ăn trực tiếp, mua cơm suất, cấp phiếu ăn,…

Thuế TNCN không bao gồm những khoản trợ cấp, phụ cấp nào?

16. Những khoản nhận được ngoài tiền công, tiền lương do tham gia ý kiến; Thẩm định hay thẩm tra các văn bản pháp luật, các báo cáo chính trị hay Nghị quyết. Khoản tiền nhận được khi tham gia các đoàn thể kiểm tra giám sát; Tiếp công dân, cử tri, trang phục và những công việc khác có liên quan đến hoạt động phục vụ trực tiếp đến hoạt động của văn phòng Quốc hội, Hội đồng dân tộc và Ủy ban của Quốc hội; Đoàn đại biểu Quốc hội, Văn phòng Trung ương và các Ban của Đảng; Văn phòng Tỉnh ủy, Thành ủy và những Ban của Thành ủy, Tỉnh ủy.

17. Tiền mua vé máy bay khứ hồi do người sử dụng lao động thanh toán hoặc trả hộ cho người lao động là người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam, những người lao động là người Việt Nam đang làm việc tại nước ngoài được về phép một lần mỗi năm.

18. Tiền học phí cho con của những người lao động nước ngoài đang làm việc và học tập tại Việt Nam, con của những người lao động Việt Nam đang làm việc và học tại nước ngoài theo bậc học từ mầm non đến trung học phổ thông do người sử dụng lao động trả hộ.

19. Những khoản thu nhập cá nhân nhận được từ các hội hay tổ chức tài trợ không phải tính vào thu nhập chịu Thuế TNCN nếu cá nhân nhận tài trợ là thành viên của Hội hay tổ chức, nguồn kinh phí tài trợ được sử dụng từ kinh phí Nhà nước hoặc chịu sự quản lý của Nhà nước theo quy định; Việc sáng tác những tác phẩm văn học nghệ thuật hay công trình nghiên cứu khoa học,… Khoản trợ cấp do thực hiện nhiệm vụ chính trị của Nhà nước hay các chương trình hoạt động phù hợp với Điều lệ của Tổ chức đó.

20. Khoản tiền trợ cấp nhận được do tổ chức hay cá nhân trả thu nhập chi đám hỉ, đám hiếu cho bản thân và gia đình người lao động theo quy định chung của tổ chức, cá nhân chi trả thu nhập và phù hợp với mức xác định thu nhập Thuế TNDN theo văn bản hướng dẫn thi hành Luật thuế TNDN.

21. Những khoản thanh toán mà người sử dụng lao động trả để phục vụ cho việc điều động hay luân chuyển người lao động là người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam theo như quy định tại hợp đồng lao động và tuân thủ lịch lao động chuẩn theo Thông lệ Quốc tế của một vài ngành nghề đặc thù như dầu khí, khai khoáng.

Tư vấn kiến thức kế toán

Học kế toán

Hướng dẫn học kế toán

Thông tin
Các tin khác:


[Trở về] [Đầu trang]

Tại sao các bạn chọn?
Tại sao các bạn chọn chúng tôi?
Học kế toán ONLINE

Video Clip
H.dẫn kiểm tra Bảng cân đối phát sinh
Dịch vụ kế toán với chất lượng và hiệu quả cao nhất
Dịch vụ kế toán
DỊCH VỤ KẾ TOÁN CHUYÊN NGHIỆP
Khóa học thực hành kế toán trên phần mềm FAST, MISA
Khóa học thực hành kế toán trên phần mềm FAST, MISA
Văn bản pháp luật
Quyết định; Thông tư; Nghị định; Công văn
Mẫu biểu